Altcoin Góc Trading Sàn giao dịch

Cardano (ADA) năm 2018

  • Những gì bạn cần biết về Cardano

Cardano được thiết kế để trở thành một thuật toán mật mã tất cả trong một. Mục tiêu của nó là vô cùng tham vọng, nhưng có rất nhiều vấn đề Cardano sẽ cần phải vượt qua

  • Hãy xem xét những gì làm cho Cardano khác biệt với mật mã khác.

Bạn có thể nghĩ bitcoin là thế hệ đầu tiên. Nó sử dụng blockchain để cho phép mọi người gửi và nhận các thẻ với nhau, nhưng không nhiều lắm.

Bạn có thể nghĩ Ethereum là thế hệ thứ hai. Điều này mở ra khả năng thực sự của công nghệ blockchain dưới hình thức “hợp đồng thông minh”. Đây là những chương trình được thiết kế để tự động làm việc trên blockchain. Mã cho các chương trình này là công khai và không thay đổi được, có nghĩa là chúng đáng tin cậy 100%. Điều này mở ra một thế giới mới về các khả năng.

Cardano có thể là thế hệ thứ ba, và nó được thiết kế đặc biệt với mục đích cung cấp tất cả các chức năng trong khi khắc phục các vấn đề tiền tệ khác đã gặp phải.

Tất cả các phần mềm cần phải được cập nhật theo thời gian và cryptocurrency cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng vì mật mã thường được phân quyền, nó thường cần phải được cập nhật thông qua các “forks”. Đây giống như một ngã ba trên đường, nơi mà một con đường là phần mềm được cập nhật và con đường khác là phiên bản hiện tại.

Các bản cập nhật quan trọng thường đòi hỏi một “ngã ba cứng”, có nghĩa là phiên bản mới và các phiên bản cũ không còn tương thích với nhau nữa. Những loại cập nhật này có nghĩa là thuyết phục đủ người để theo con đường mới và bỏ lại đằng sau những ai không theo. Hard fork là một cách thực hiện chậm chạp, khó khăn và không đáng tin cậy. Thực tế thực hiện chúng phụ thuộc vào thuyết phục mọi người đi theo con đường mới. Khi chúng phụ thuộc vào khó khăn khó khăn, cryptocurrency có thể đình trệ, trở nên lỗi thời và cuối cùng mất giá trị.

Cardana của ADA tránh được điều này vì nó có thể được nâng cấp bằng “soft fork” thay thế. Đây là những cập nhật tương thích ngược, và người dùng có thể tự quyết định xem họ có muốn thực hiện chúng.

Không giống như các thuật ngữ bí mật khác, Cardano cũng chủ yếu hoạt động trực thuộc Trung ương với các nhóm phát triển riêng, chứ không phải là phân tán hoàn toàn như bitcoin hoặc Ethereum. Cơ cấu từ trên xuống này có thể cải thiện hiệu quả, nhưng một số người có thể coi đó là một lỗ hổng.

Mục tiêu của ADA là có thể tiến triển và được cập nhật tương đối nhanh chóng và dễ dàng so với các thuật ngữ mật mã khác.

  • Giao dịch và chức năng hiệu quả

Các giao dịch chậm và tốn kém đang chứng tỏ là một vấn đề cho bitcoin và Ethereum.

Ethereum có thể trở nên đắt đỏ khi thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp hơn, trong khi sự phụ thuộc của Bitcoin vào các bản cập nhật cứng cho thấy có sự cố khi cập nhật để đáp ứng nhu cầu.

Ngược lại, Cardano nhằm cung cấp lệ phí giao dịch không đáng kể, ngay cả đối với các hợp đồng đặc biệt phức tạp.

  • Dễ sử dụng

Mục tiêu của Cardano là dễ dàng cho người dùng và các nhà phát triển.

Hợp đồng thông minh Ethereum có nhược điểm là khó khăn và tốn thời gian cho chương trình, nhưng mục tiêu của Cardano là làm cho nó dễ dàng hơn nhiều. Tương tự như vậy, Cardano cũng đi kèm với wallet được thiết kế đặc biệt gọi là Daedalus, mang lại trải nghiệm thân thiện hơn nhiều so với hầu hết các wallet mật mã khác. Ví dụ: Daedalus cung cấp địa chỉ ví dụ mà con người có thể đọc được chứ không phải là chuỗi dài các chữ số và chữ cái đã trở thành tiêu chuẩn trong mật mã.

Cardano cũng đang có kế hoạch tung ra các máy ATM của ADA ở Nhật Bản, và sau đó là phần còn lại của thế giới, từ năm 2018 trở đi.

  • Proof of stake mining

Hiện tại cả hai bitcoin và Ethereum sử dụng một ” proof of work ” khai thác hệ thống. Điều này có nghĩa là blockchain được vận hành bởi việc các máy tính giải quyết các phương trình khó. Đây là một cách khá đơn giản và đáng tin cậy để quản lý an toàn một blockchain. Nhược điểm là nó tương đối không hiệu quả, tiêu thụ rất nhiều năng lượng và thường gây ra vấn đề với các giao dịch chậm và đắt tiền, đặc biệt là các thẻ có giá trị hơn.

Ngược lại, khai thác ” Proof of stake ” chủ yếu cho phép người sử dụng khai thác những đồng xu mới và vận hành bằng cách giữ tiền tệ. Điều này có thể tương đối hiệu quả, nhưng rất khó để lập trình một cách an toàn và đáng tin cậy.

Các nhà phát triển của Cardano tuyên bố đã phát triển thuật toán khai thác mỏ bằng chứng đầu tiên trên thế giới đã được chứng minh bằng toán học là an toàn. Ngoài ra, hệ thống cũng cung cấp một động lực cho người sử dụng để giữ một lượng lớn ADA.

  • Cardano (ADA) gặp phải những vấn đề gì?

Bạn cũng nên xem xét các vấn đề sau để quyết định liệu chúng có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của Cardano hay không.

Sự ra mắt ban đầu của Cardano không cung cấp hợp đồng thông minh hoặc nhiều tính năng khác trên lộ trình của nó. Cho đến khi chúng có mặt, không có sự bảo đảm nào rằng Cardano có thể đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ethereum đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống khai thác khoáng sản hiệu quả hơn, trong khi bitcoin sẽ trở nên tương thích với các tiện ích hợp đồng thông minh trong tương lai. Bạn sẽ cần phải quyết định xem liệu chức năng ngày càng tăng của các đồng tiền hiện tại đang thống trị cũng như thương hiệu mới có thể thu hút mọi người khỏi Cardano.

Cũng có một câu hỏi triết học hơn về việc liệu thế giới thực sự cần hay muốn Cardano.

  • Thế giới cần Cardano?

Cardano được thiết kế với mục đích là một mật mã bí mật tất cả trong một, có thể sử dụng cho hầu hết mọi thứ. Điều này tương phản sắc nét với hầu hết các thuật toán mã hóa mới xuất hiện, vốn thường được xây dựng cho các ứng dụng rất cụ thể.

Có thể mua Ada tại đây.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI:

Fanpage: https://fb.com/thitruongbtc

Telegram báo tin, báo kèo BTC, Altcoin: https://t.me/thitruongbtc

Telegram nhận coin miễn phí: https://t.me/getfreetokenaz

Email liên hệ: admin@thitruongbtc.com

Cardano (ADA) năm 2018
5 (100%) 1 vote

Đăng bình luận

error: Vui lòng không copy!