Hàn Quốc ra mắt Khung thuế Crypto vào tháng 6
Hàn Quốc ra mắt Khung thuế Crypto vào tháng 6

Bộ Tài chính Hàn Quốc sẽ đưa ra một khung thuế đối với mật mã vào cuối tháng 6, hãng tin địa phương Fuji News Network (FNN) đưa tin vào ngày 25 tháng 3.

Một phát ngôn viên của Bộ Chiến lược và Tài chính cho biết  “không có khoảng thời gian cụ thể”, họ đang “suy nghĩ về việc công bố một khoản thuế tiền ảo vào nửa đầu năm”, và FNN nói thêm rằng bất kỳ khoản thuế nào sẽ chỉ bắt đầu vào năm sau.

Thông báo về kế hoạch thuế trong tương lai được đưa ra sau cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính G20 diễn ra hồi đầu tháng này từ ngày 19-20 tháng 3.

Vào tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đã tuyên bố rằng nước này đang tìm kiếm các phương pháp đánh thuế cho thị trường Bitcoin địa phương (BTC). Gần đây hơn, vào tháng Giêng, Hàn Quốc thông báo việc trao đổi mật mã sẽ được đánh thuế theo chính sách thuế hiện hành, thuế doanh nghiệp 22% và thuế thu nhập địa phương là 2,2%.

FNN viết rằng, “Nếu thu nhập từ các giao dịch tiền tệ ảo được coi là tạm thời và không đều, có thể áp dụng các loại thuế thu nhập khác . “

Bộ thuế của Hàn Quốc đã xem xét trên thế giới về các luật về thuế, gửi nhân viên đến Hoa Kỳ , Nhật , Đức và Anh để điều tra các khung thuế crypto khác nhau của họ. Các cuộc điều tra cho thấy trong hầu hết các trường hợp, thuế được áp dụng “dựa trên nguyên tắc có thuế thu nhập”, trái với thuế phi thuế thu nhập, theo FNN.

Theo FNN, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ thiết lập “quy chế tiền tệ ảo toàn diện” sau cuộc bầu cử địa phương vào ngày 13 tháng 6. FNN cho biết Bộ Tài chính và Kinh tế sẽ tổ chức một cuộc họp quốc tế về tiền tệ tại Seoul vào ngày 14 tháng 6 cho G20, cũng như “phiên làm việc thứ hai của hệ thống tài chính quốc tế G20” vào ngày 15 tháng 6.

Tin từ Cointelegraph


THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI:

Fanpage: https://fb.com/thitruongbtc

Telegram báo tin, báo kèo BTC, Altcoin: https://t.me/thitruongbtc

Telegram nhận coin miễn phí: https://t.me/getfreetokenaz

Email liên hệ: admin@thitruongbtc.com