Báo cáo của Financial Times cho biết vào ngày 25 tháng 3 năm ngoái, các bằng sáng chế công nghệ Blockchain nộp đơn cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) năm 2017 đến từ Trung Quốc .

Dữ liệu thu thập được của Thomson Reuters từ tổ chức phát minh quốc tế cho thấy hơn một nửa trong số 406 bằng sáng chế năm 2017 là từ Trung Quốc: nước này đã đệ trình 225 bằng sáng chế Blockchain, tiếp theo là Mỹ (91) và Australia (13).

Các ứng dụng bằng sáng chế cho công nghệ Blockchain đã tăng gấp ba lần vào năm ngoái. Theo Alex Batteson, biên tập viên của Luật Thực tiễn Thomson Reuters, “Các công ty đang tiến lên nhanh chóng để bảo vệ ý tưởng của họ trong các lĩnh vực phát triển công nghệ mới, trước khi công nghệ thực sự đưa ra thị trường.”

Các công ty Trung Quốc đã lập sáu trong số chín nhà cung cấp hàng đầu cho các bằng sáng chế Blockchain từ năm 2012 đến năm 2017, do Công ty Phát triển Công nghệ Bắc Kinh dẫn đầu. Mặc dù không phải tất cả các bằng sáng chế dẫn đến các sản phẩm có thể thực hiện được, dữ liệu có ý nghĩa ở mức nó cho thấy hoạt động trong một phạm vi nhất định của ngành công nghiệp và có thể tạo ra các rào cản cho nhập cảnh.

Batteson nói thêm rằng bằng sáng chế là một công cụ quan trọng để các cty thu hút đầu tư. Bằng sáng chế về công nghệ nhất định cho các nhà đầu tư biết rằng “một doanh nghiệp sở hữu và có thể tận dụng tài sản trí tuệ và sẽ không phải đối mặt với sự can thiệp từ các bên khác yêu cầu quyền sở hữu”.

Chính phủ Trung Quốc đã quan tâm chính thức phát triển công nghệ Blockchain trong nước. Theo báo cáo trước đó của Cointelegraph, Hiệp hội Đầu tư Trung Quốc đã hỗ trợ Chính phủ xác nhận việc thành lập Trung tâm Phát triển Blockchain.

Ngày 23 tháng 3, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc công bố danh mục các mục tiêu để khuyến khích sự phát triển và chuẩn hóa công nghệ Blockchain. Các mục tiêu bao gồm cả việc làm để thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế.

Tin từ Cointelegraph


THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI:

Fanpage: https://fb.com/thitruongbtc

Telegram báo tin, báo kèo BTC, Altcoin: https://t.me/thitruongbtc

Telegram nhận coin miễn phí: https://t.me/getfreetokenaz

Email liên hệ: admin@thitruongbtc.com